• Logo
 • Video

  Hội Nghị Ngành Nhãn Khoa Năm 2018

  Hội nghị ngành Nhãn khoa Việt Nam năm 2018 (VOS 2018)

  Trong 3 ngày, từ 8 đến 10/11/2018, Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Hội nghị ngành Nhãn khoa Việt Nam năm 2018 tại Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh 272 đường Võ Thị Sáu phường 7 quận 3. Tham dự Hội nghị lần này có GS. Tôn Thị Kim Thanh, Chủ Tịch Hội nhãn khoa Việt Nam, PGS.TS. Cung Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý phòng chống mù lòa và thể thủy tinh, khúc xạ, TS.BS. Nguyễn Công Kiệt, Cục trưởng Cục Quản lý xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cùng hơn những đại biểu, chuyên gia Việt Nam và Quốc tế.

  Đây là Hội nghị Phòng chống mù lòa và Khoa học kỹ thuật ngành Mắt Việt Nam năm 2018 được tổ chức thường niên, nhằm đánh giá tổng kết công tác phòng chống mù loà tại Việt Nam, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động phòng chống mù loà cho năm tới. Đặc biệt, Hội nghị là diễn đàn khoa học của các chuyên gia nhãn khoa nhằm trao đổi, chia sẻ, công bố các công trình nghiên cứu nhãn khoa mới nhất được ứng dụng thành công trong thời gian qua. Bên cạnh đó có sự tham gia của nhiều đề tài nghiên cứu mới trong nhãn khoa của các chuyên gia quốc tế và các nước trong khu vực.

  Hội nghị năm nay chào đón hơn 2000 đại biểu là các bác sỹ nhãn khoa, phẫu thuật viên, kỹ thuật viên, những người quan tâm đến từ các bệnh viện mắt, trung tâm mắt, trạm mắt, khoa mắt BVĐK của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc cùng nhiều chuyên gia nhãn khoa quốc tế và các tổ chức quốc tế đến từ các nước Mỹ, Nhật, Đức, Úc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Philippines tham gia thuyết trình. Với 234 báo cáo, đề tài PCML, nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước sẽ được thuyết trình tại Hội nghị, có thể nói là số lượng báo cáo khoa học lớn nhất trong các Hội nghị ngành Nhãn khoa những năm gần đây.

  1. phần thảo luận hoạt động phòng chống mù lòa ở Việt Nam, Hội nghị có 8 báo cáo về một số vấn đề của phòng chống mù lòa và mục tiêu thị giác 2020. Hội nghị dành phần lớn thời gian cho lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển khoa học kỹ thuật trong nhãn khoa. Lĩnh vực này gồm có trên 200 đề tài nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia nhãn khoa trong nước và quốc tế, đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng trong nhãn khoa hiện nay, được chia thành những chuyên đề chính: Thể thủy tinh nhân tạo, Khúc xạ, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Glocom, U tạo hình, Thẩm mỹ, Dịch kính, Võng mạc, Chấn thương mắt, Mi và lệ bộ, Màng bồ đào, Võng mạc nội khoa, Mắt trẻ em, Khúc xạ nội khoa, Giác mạc. Ngoài ra còn có các chuyên đề khác như: Quản lý bệnh viện; Diễn đàn dành cho bác sỹ trẻ, Diễn đàn PCML của các tổ chức phi chính phủ quốc tế. Tại Hội nghị ngành Nhãn khoa 2018, Hội Nhãn khoa Việt Nam thành lập và ra mắt 2 câu lạc bộ khoa học chuyên ngành: CLB Quản lý bệnh viện và CLB Thể thủy tinh, Khúc xạ.

  Trong thời gian Hội nghị, diễn ra các hoạt động triển lãm với 50 gian hàng giới thiệu thuốc điều trị, trang thiết bị nhãn khoa hiện đại của các tập đoàn dược phẩm và thiết bị nhãn khoa trong, ngoài nước. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ sẽ được tổ chức đan xen của cán bộ nhãn khoa trên khắp vùng miền tổ quốc, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ, đoàn kết, chung sức trong công tác phòng chống loà tại Việt Nam.

  Medicomm JSC vinh dự là nhà tổ chức độc quyền cho sự kiện Hội nghị ngành Nhãn khoa Việt Nam năm 2018 (VOS 2018). Với phương châm “Make it better”, chúng tôi chăm chút, tỉ mỉ đến từng những hạng mục và chuỗi sự kiện. Mỗi sự kiện thành công tốt đẹp chính là động lực, niềm vui cho những người làm event như chúng tôi, những con người ở Medicomm đầy nhiệt huyết, trẻ trung và sáng tạo.

  Cảm ơn Hội nghị ngành Nhãn khoa năm 2018 (VOS 2018) đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi!

  -----------------------------

  MEDICOMM JSC

  A: 19-21-23 Pham Viet Chanh – Nguyen Cu Trinh Ward – Dist.1 – HCM City

  M: 093 603 1997

  T: 028 6264 7701

  W: http://www.medicomm.vn/

  FB: https://www.facebook.com/Medicomm.vn/

  Tương Tự